mayduavongtudong’s blog

Máy đưa võng tự động TS là quà tặng tuyệt vời của công nghệ giúp bé yêu ngủ ngon!

Mở shop bán quần áo cần chuẩn bị những gì?

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh hay không rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về những quy định kinh doanh đối với shop quần áo cũng như có thêm kinh nghiệm mở shop quần áo hiệu quả. Chúc bạn sớm thành công với công việc kinh doanh quần áo này nhé!

f:id:mayduavongtudong:20170323192735p:plain

Mở shop bán quần áo cần chuẩn bị những gì?

Khi chuẩn bị mở shop kinh doanh quần áo, bạn cần lưu ý những điều quan trọng sau đây:

– Nguồn vốn của bạn: mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn là điều mà bất kỳ ai chuẩn bị kinh doanh quần áo cũng không khỏi thắc mắc. Khi mới bắt đầu, tốt nhất bạn nên lựa chọn mô hình kinh doanh nhỏ, và vốn cho shop thời trang quy mô nhỏ, hàng hóa giá cả phải chăng thì nguồn vốn sẽ trong khoảng từ 50 – 70 triệu. Bạn đừng lo lắng nếu không đủ số vốn này, bạn có thể huy động nguồn vốn dần dần cùng với quá trình thực hiện.

– Xác định đối tượng khách hàng chính của bạn: đây là bước quan trọng, việc này giúp bạn định hướng được phong cách thời trang chủ đạo cho cửa hàng của mình là gì, từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn quần áo để bán, tránh tình trạng bán tràn lan, không có điểm nhấn riêng của shop.

– Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng sỉ, giá rẻ: nguồn hàng chủ yếu mà các shop kinh doanh thời trang ở nước ta là lấy sỉ quần áo quảng châu (Trung Quốc), đây được xem là nguồn hàng dồi dào, phong phú, sỉ giá gốc cực rẻ mà nhiều chủ shop lựa chọn. Bạn có thể sang trực tiếp Trung quốc để đánh hàng quảng châu, bạn có thể lấy sỉ quần áo tại các chợ đầu mối như chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm), chợ Đồng Xuân,… vì nguồn quần áo ở đây cũng từ Quảng Châu, hoặc nhờ công ty dịch vụ uy tín chuyên nhận đặt hàng Quảng Châu và vận chuyển về Việt Nam, như Ting.vn chẳng hạn.

– Lựa chọn mặt bằng: đối với những bạn vừa tập tành việc kinh doanh, thì nên thuê một cửa hàng với diện tích nhỏ, giá cả phải chăng, địa điểm thuận lợi như cửa hàng ở trong ngõ lớn, xe cộ qua lại nhiều. Các shop đang thanh lý hoặc chuyển nhượng cũng là một gợi ý hay dành cho bạn, bạn sẽ không phải mất thêm chi phí cho việc sửa chữa, trang trí.

– Tạo ra một website bán hàng để quảng bá sản phẩm: Website bán hàng giúp quảng bá sản phẩm của shop là điều không thể thiếu. Hãy nhờ các công ty chuyên thiết kế website tạo ra cho bạn một website trông thật chuyên nghiệp. Thông qua website, bạn cũng có thể thiết lập phương thức thanh toán trực tuyến qua chuyển khoản.

Ngoài ra, để quảng bá sản phẩm của mình, bạn cũng có thể đăng quảng cáo trên báo và website phù hợp với đối tượng khách hàng muốn nhắm đến, hay bạn cũng có thể tham gia bán hàng tại hội chợ để quảng bá sản phẩm của mình cũng như giúp tăng giá trị về mặt doanh sốcho cửa hàng.

>> Xem thêm: kinh nghiệm hàng mỹ xách tay uy tín giá rẻ – dịch vụ nhận đặt mua hàng mỹ tại việt nam tốt nhất

Mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh hay không?

Hiện nay, nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức mở shop cửa hàng kinh doanh quần áo để khởi nghiệp. Và nhiều người nghĩ rằng vì buôn bán nhỏ nên không cần thiết phải đăng ký giấy phép kinh doanh cho cửa hàng của mình. Vậy có đúng hay không, mở shop kinh doanh quần áo có cần giấy phép kinh doanh hay không? Câu trả là: CÓ, vì bạn là cá nhân kinh doanh, một khi bạn đã mở shop quần áo để kinh doanh thì bạn phải đăng ký kinh doanh, trừ khi bạn bán hàng rong, buôn bán quà vặt, buôn bán theo chuyến, đánh giày, bán vé số, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định,… thì mới không phải đăng ký giấy phép kinh doanh.

– Khi đăng ký giấy phép kinh doanh, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau đây:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu).
  • Bản sao chứng minh nhân dân của bạn.

– Đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập, ví dụ shop cửa hàng của bạn không chỉ của riêng bạn mà do một nhóm bạn thành lập thì bạn cần nộp kèm theo Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh.

– Phí đăng ký hộ kinh doanh là 30.000 đồng, và thời gian giải quyết là 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Theo quy định của Pháp luật, sau khi hoạt động, hộ kinh doanh của bạn phải nộp các loại thuế bao gồm: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân theo quy định Pháp luật.

– Theo Luật đăng ký kinh doanh, đối với những hành vi hoạt động kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Vì vậy, khi mở shop quần áo bạn nên làm các thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh để được pháp luật bảo vệ chính đáng, tránh tình trạng bị xử phạt hành chính vì những lỗi không đáng có nhé.