mayduavongtudong’s blog

Máy đưa võng tự động TS là quà tặng tuyệt vời của công nghệ giúp bé yêu ngủ ngon!

Tại sao vợ có bầu chồng kiêng không được trồng cây, cắt tiết gà?

Đối với các mẹ bầu, phong thủy là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quá trình mang thai và sinh nở. Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà hay trồng cây cũng như biết được những kiêng kị trong phong thuỷ đối với mẹ bầu. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích đối với mẹ bầu trong việc kiêng kị khi mang thai, giúp thai kỳ khỏe mạnh, “mẹ tròn con vuông”.

>> Xem thêmtắm nắng cho trẻ đến mấy tháng tuổi – nên uống sữa bầu vào lúc nào trong ngày

f:id:mayduavongtudong:20161104192735p:plain

– Tại sao vợ có bầu chồng không được trồng cây? Không nên trồng hoa, cắm hoa trong phòng mẹ bầu, vì sẽ có nhiều mùi hoa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi của mẹ bầu, một số mẹ bầu mẫn cảm có thể bị dị ứng với phấn hoa.

– Tại sao vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà? Vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà cũng là điều dễ hiểu, đây được xem như để tích đức cho con.

Ngoài ra, theo phong thủy, các mẹ bầu cần tránh những điều sau đây:

– Không nên chuyển nhà khi mang thai

Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu không được chuyển nhà, không tiến hành sửa chữa nhà cửa và cũng không nên thay đổi vị trí giường ngủ và phòng ngủ. Vì theo phong thủy, những ngôi nhà đã sống trong thời gian dài, sẽ có khí trường tương đối hài hòa, nếu mẹ bầu chuyển sang nhà mới, chỉ cần nơi ở đó thiếu nhân khí, sẽ cần phải mất thời gian thích ứng với khí trường và môi trường mới, như vậy sẽ có những ảnh hưởng bất ổn đến mẹ bầu, thậm chí ảnh hưởng đến thai khí.

– Môi trường nơi ở của mẹ bầu cần phải sạch sẽ

Môi trường, nơi ở của mẹ bầu cần phải duy trì sạch sẽ, thông thường cần phải thông gió đổi khí, các mẹ không nên ở những nơi môi trường ô nhiễm.

– Phong thủy giường ngủ

Phong thủy giường ngủ cũng ảnh hưởng rất lớn đến mẹ bầu, nên cần phải chú trọng. Sau đây là những điều lưu ý đối với giường ngủ của mẹ bầu:

 • Trước tiên, cần phải đảm bảo giường ngủ của mẹ luôn gọn gàng, sạch sẽ, và kiểm tra trên giường không được để vật gì cứng.
 • Gầm giường phải thường xuyên quét dọn và lau chùi sạch sẽ, không được chất đồ thừa dưới gầm giường, đặc biệt không được đặt thùng dụng cụ và các vật kim loại dưới gầm giường.
 • Không được kê giường dưới xà ngang hoặc rầm chạy qua.
 • Vị trí của giường cũng không nên để đối diện với cửa phòng hoặc gương.
 • Mẹ bầu không nên ở những căn phòng tối tắm thiếu ánh sáng, đặc biệt với căn phòng đầy ánh sáng đặc biệt là ánh sáng mặt trời sẽ thúc đẩy cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy sự hấp thu Can –xi và hơn nữa là giúp tâm trạng mẹ thoải mái hơn. Nếu sống ở những căn phòng ẩm thấp tối tăm, sẽ khiến cơ thể mẹ dễ bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

– Đồ vật trang trí trong nhà

Khi mang thai, mẹ lưu ý nên trang trí trong nhà những bức tranh có hình vẽ và màu sắc vui tươi như cảnh non sông, cảnh hạnh phúc, những em bé đáng yêu,… Mẹ lưu ý đồ vật trang trí trong nhà nên tránh tương xung với con giáp của thai nhi, mẹ cũng không nên treo các tranh vẽ các loại động vật hung dữ hoặc những vật trang trí sắc nhọn như đao kiếm, những bức tranh màu sắc sặc sỡ hoặc quá trừu tượng cũng không phù hợp với mẹ bầu.

– Màu sắc của phòng

Theo phong thủ, màu sắc của phòng cũng rất quan trọng đối với mẹ bầu. Màu sắc của phòng nên chọn những gam màu dịu ấm sẽ khiến tâm trạng của bà bầu thư thái dễ chịu hơn, không nên dùng những màu quá mạnh hoặc quá chói sẽ gây ảnh hưởng đến tâm trạng của mẹ bầu.

– Mẹ bầu nên lưu ý nhiệt độ phòng

Nhiệt độ phòng thích hợp nhất đối với mẹ bầu là từ 20℃-22℃. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Ngoài ra, các mẹ cần lưu ý những điều sau:

 • Khi sử dụng quạt điện hoặc điều hòa để điều chỉnh không khí thì các mẹ không nên để gió chĩa thẳng vào người dễ gây cảm lạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
 • Mùa đông, mẹ lưu ý không được dùng than để sưởi vì dễ bị ngộ độc khí Co2.
 • Mẹ cũng cần phải thường xuyên mở cửa sổ để đảm bảo không khí trong phòng được lưu thông, trong lành.

>> Quảng cáo dịch vụ: dịch vụ order hàng trung quốc giá rẻ tphcm uy tín – dịch vụ chuyên order hàng trung quốc giá rẻ hà nội đảm bảo an toàn nhất – dịch vụ nhận đấu giá trực tuyến ebay uy tín nhất.

– Mẹ bầu cần thận trọng ở nơi làm việc

Ở nơi làm việc, mẹ bầu cần lưu ý những điều sau:

 • Tránh ngồi gần nhà vệ sinh: đây là vị trí không tốt vì xú khí, uế khí trong nhà vệ sinh xông ra về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
 • Không ngồi đối diện với cửa chính: nếu mẹ bầu ngồi đối diện với cửa chính, các luồng khí đi vào từ cửa chính của phòng làm việc sẽ xông thẳng vào cơ thể, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi. Nếu không thể thay đổi vị trí, có thể bố trí bình phong trước bàn làm việc hoặc đặt một chậu cây nhỏ trên bàn (hướng về cửa chính) để làm chệch hướng tác động của các luồng khí trực diện.
 • Phía sau chỗ ngồi của mẹ phải có điểm tựa: đó là những điểm tựa vững chắc như bình phong, vách tường,… Nếu thiết kế của văn phòng không có điểm tựa, mẹ có thể đặt một chiếc tủ thấp ở phía sau chỗ ngồi.